TAND thành phố Điện Biên Phủ tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Hội thẩm Tòa án nhân dân năm 2018
21/01/2019

Ngày 15/01/2018 Tòa án nhân dân thành phố Điện Biên Phủ tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Hội thẩm Tòa án nhân dân năm 2018. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan và 25 Hội thẩm nhân dân TAND thành phố Điện Biên Phủ

Đoàn Hội thẩm Tòa án nhân dân thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên nhiệm kỳ 2016 - 2021 gồm có 25 đồng chí, được phân bổ đều tại các xã phường, cơ quan, đoàn thể thành phố Điện Biên Phủ. Trong năm qua, cùng với tập thể cán bộ, viên chức Toà án nhân dân thành phố Điện Biên Phủ, đoàn Hội thẩm đã hoàn thành tốt nhiệm vụ xét xử tại các phiên toà, góp phần không nhỏ trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Toà án nhân dân thành phố Điện Biên Phủ nói riêng và việc bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên nói chung.

Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy - HĐND - UBND thành phố Điện Biên Phủ, sự tạo điều kiện của các cơ quan, ban ngành quản lý cán bộ - công chức của các HTND. Dù là công tác kiêm nhiệm nhưng các Hội thẩm Tòa án nhân dân thành phố đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện xét xử đúng quy định pháp luật. TAND tối cao và Tòa án nhân dân tỉnh về cơ bản đã đảm bảo kinh phí cho Hội thẩm nhân dân tập huấn để nâng cao kiến thức pháp luật.

Phát biểu tại Hội nghị, đc Phan Văn Khanh - Chánh án TAND thành phố Điện Biên Phủ ghi nhận và đánh giá cao, những đóng góp của đoàn Hội thẩm trong việc phối hợp với Tòa án để xét xử các loại án một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, Chánh án cũng mong muốn Đoàn Hội thẩm cần tăng cường hơn nữa công tác nghiên cứu hệ thống các văn bản pháp luật như các bộ luật, Nghị định, Pháp lệnh, các văn bản hướng dẫn mới có liên quan để phục vụ việc một cách nhanh nhất cho công tác xét xử đạt hiệu quả cao./.

  • Quàng Văn Long
Tin liên quan