Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên họp xét đề nghị giảm thời hạn chấp hành án phạt tù Nhân dịp Quốc khánh 2 - 9
31/08/2017

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Quốc khánh 2 - 9, thực hiện chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước đối với những phạm nhân có quá trình cải tạo tốt.

Đồng chí Phạm Văn Nam - Chủ trì phiên họp

Ngày 28/8/2017, Hội đồng xét giảm Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên đã mở phiên họp xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho 303 phạm nhân (285 phạm nhân đang chấp hành án tại Trại giam Nà Tấu và 18 phạm nhân đang chấp hành án tại Trại tạm giam Công an tỉnh và các Nhà tạm giữ Công an cấp huyện).

Những phạm nhân được xét giảm án đợt này là những người có nhiều nỗ lực, phấn đấu trong quá trình chấp hành án, được xếp loại thi đua chấp hành án phạt tù đạt loại khá trở lên và đã chấp hành được 1/3 thời hạn án phạt tù và có đủ một số điều kiện khác theo quy định của pháp luật.

Kết quả, Hội đồng xét giảm án tỉnh Điện Biên đã quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù, tha tù trước thời hạn cho 303 phạm nhân đang chấp hành án; trong số đó có 30 phạm nhân được giảm hết thời hạn tù còn lại và 273 phạm nhân được giảm một phần thời gian chấp hành án hình phạt tù từ 1 đến 13 tháng.

  • Ngọc Tuyến
Tin liên quan