Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên họp xét đề nghị giảm thời hạn chấp hành án phạt tù nhân dịp Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019
29/01/2019

Thực hiện chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước, Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên tiến hành xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho những phạm nhân cải tạo tốt trong quá trình chấp hành án.

Trong các ngày 21 và ngày 24/01/2019, Hội đồng xét giảm Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên đã mở phiên họp xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho 562 phạm nhân nhân dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. (Trong đó: 435 phạm nhân đang chấp hành án tại Trại giam Nà Tấu, Tổng cục VIII, Bộ Công an, 24 phạm nhân đang chấp hành án tại Trại tạm giam Công tỉnh Điện Biên và các Nhà tạm giữ Công an cấp huyện và 03 phạm nhân đang chấp hành án về tội xâm phạm an ninh quốc gia).

Những phạm nhân được xét giảm án là những người có nhiều nỗ lực, phấn đấu trong quá trình chấp hành án, được xếp loại thi đua chấp hành án phạt tù đạt loại khá trở lên, đã chấp hành được 1/3 thời hạn án phạt tù và có đủ một số điều kiện khác theo quy định của pháp luật.

Kết quả, Hội đồng xét giảm Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên đã quyết định giảm hết thời hạn tù còn lại cho 54; giảm một phần thời gian chấp hành án hình phạt tù từ 01 tháng đến 17 tháng cho 408 phạm nhân. Việc giảm thời hạn chấp hành án phạt tù thể hiện chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng và Nhà nước đối với những phạm nhân biết ăn năn, hối cải, có quá trình lao động, cải tạo tốt. Qua đó, khuyến khích các phạm nhân đang thụ án, sớm được trở về với gia đình, tái hòa nhập cộng đồng và trở thành người có ích cho xã hội./.            

  • Khánh Hòa
Tin liên quan